Tham quan Bảo tàng

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Website Bảo tàng Nghệ An. Nếu quý khách có nhu cầu giải đáp và có ý kiến góp ý, vui lòng liên hệ theo số máy:

  • Phòng Hành chính: 0238.8689.789

Nếu Quý khách có nhu cầu tham quan, tham gia các chương trình giáo dục tại Bảo tàng, xin liên hệ trước theo số điện thoại:

  • Phòng Trưng bày-Tuyên truyền- Giáo dục: 0919817667

Địa chỉ

Số 7, đường Đào tấn, Vinh, Nghệ An

Số điện thoại

Cơ quan: 0919817667

Email

baotangnghean@gmail.com

Tham quan trưng bày dân tộc Kinh xứ Nghệ

Người Kinh là cư dân nông nghiệp bản địa, có số dân đông nhất chiếm tới 87% tổng dân số của tỉnh, khoảng hơn 2 triệu 600 nghìn người, cư trú ở khắp các huyện, thành thị của tỉnh

-Một trong những đặc tính của người xứ Nghệ là giản dị và cần kiệm. Tính cách này thể hiện rõ trong các công trình kiến trúc từ nhà ở đến đình chùa, với kết cấu chắc chắn, nhiều cột, ít chạm trổ hoa lá, mà chuộng sự vững chãi, bền lâu. Trong ăn mặc, bà con thích ăn chắc mặc bền. Xứ Nghệ là một trong những vùng “đất văn vật”, là xứ sở của các lễ hội, gắn liền với tên đất, tên người có công với quê hương đất nước. Tại đây có một gia tài văn hóa dân gian phong phú. Nổi bật là hát dặm và hát ví đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, nhiều danh nhân văn hóa,… Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh – người con ưu tú của xứ Nghệ- anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn là vị anh hùng tiêu biểu nhất.

Sinh thời, trong tình yêu bao la đối với đồng bào cả nước, quê hương Nghệ An có một vị trí đặc biệt trong tim Bác. Dù việc nước bận nhiều, đường sá xa cách nhưng Người vẫn dành thời gian về thăm quê 2 lần vào năm 1957 và 1961.

Tham quan khu trưng bày các cuộc đấu tranh chống xâm lược

Trong 10 thế kỷ đầu công nguyên, dân tộc ta đã hàng trăm lần nổi dậy chống ách đô hộ của phong kiến phương Bắc. Tiêu biểu như khởi nghĩa của Mai Thúc Loan

Năm 713, nhân dân xứ Nghệ đã nghe theo lời hiệu triệu của Mai Thúc Loan khởi nghĩa chống lại nhà Đường, xây thành Vạn An, tôn Mai Thúc Loan làm Hoàng đế.

Thời nhà Lý, Nghệ An là phên dậu của nhà nước Đại Việt, không chỉ ngăn chặn được giặc ngoài mà còn là điểm tựa quan trọng cho sự hưng thịnh và phát triển của đất nước.

Liên hệ với chúng tôi

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial