Lời giới thiệu về Bảo tàng Nghệ An

Bảo tàng Nghệ An tọa lạc trên đường Đào Tấn, Phường Cửa Nam, thành phố Vinh, ngay trong khu vực Thành cổ Vinh, giao thông thuận tiện, có nhiều điểm tham quan phụ cận. Đến với Bảo tàng, khách tham quan được tìm hiểu về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội của tỉnh Nghệ An qua nội dung trưng bày khoa học, đẹp mắt và ấn tượng.

Được thành lập năm 1979, 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, viên chức của Bảo tàng Nghệ An đã đi khắp mọi vùng quê trong tỉnh để sưu tầm hiện vật, tổ chức trưng bày lưu động. Đến nay, bảo tàng đang lưu giữ hơn 31.000 đơn vị tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử văn hóa tiêu biểu, hàng chục bộ sưu tầm hiện vật quý hiếm, 3 bảo vật quốc gia được nhà nước công nhận.

Nghệ An - Đất nước và con người

NGHỆ AN TỪ THỜI TIỀN SỬ ĐẾN BUỔI ĐẦU DỰNG NƯỚC

NGHỆ AN TRONG LỊCH SỬ ĐẤU TRANH DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC CỦA DÂN TỘC TỪ THẾ KỶ 1 ĐẾN NĂM 1945

NGHỆ AN TRONG SỰ NGHIỆP ĐẤU TRANH BẢO VỆ ĐỘC LÂP DÂN TỘC VÀ THỐNG NHẤT TỔ QUỐC TỪ 1945 - 1975

Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

"Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam. Sử ta dạy cho ta những chuyện vẻ vang của tổ tiên ta. Dân tộc ta là con Rồng cháu Tiên, có nhiều người tài giỏi đánh Bắc dẹp Nam, yên dân trị nước tiếng để muôn đời. Sử ta dạy cho ta bài học này: Lúc nào dân ta đoàn kết muôn người như một thì nước ta độc lập, tự do. Trái lại lúc nào dân ta không đoàn kết thì bị nước ngoài xâm lấn."

Hồ Chí Minh

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial