CUỘC THI VẼ TRANH “TRUNG THU TRONG EM”

Ngày đăng: 23/08/2024 17:59

Nhằm tạo sân chơi thật bổ ích và đáng nhớ cho các em nhân dịp tết Trung thu 2024, sáng ngày 22 tháng 8,  Bảo tàng Nghệ An và công ty Prudential phối hợp tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Trung thu trong em”. Chỉ trong 05 ngày thông báo thông tin và thể lệ trên các trang mạng xã hội, cuộc thi đã thu hút hơn 80 bạn nhỏ dưới 14 tuổi trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia.

Ban tổ chức thông báo thể lệ cuộc thi

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho các em nhỏ, giúp các em khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng phong phú về Tết trung thu. Các tác phẩm sẽ không chỉ đơn thuần là bức tranh, mà còn là khát vọng, hi vọng và mơ ước của các tài năng nhí. Mỗi bức tranh đều là một khoảnh khắc đầy màu sắc, thể hiện sự đam mê hội họa và tình yêu dành cho ngày lễ trung thu thân thương.

Trước khi bước vào cuộc thi, các thí sinh được tham quan Bảo tàng

Trước khi bước vào cuộc thi, tất cả các thí sinh được tham quan hệ thống trưng bày tại Bảo tàng Nghệ An để hiểu hơn về lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống văn hóa của tỉnh Nghệ An -quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là nguồn tư liệu, nguồn cảm hứng sáng tác để các thí sinh có đưa vào tác phẩm của mình. Trong thời gian 60 phút, bằng trí tưởng tượng phong phú, các “ họa sĩ nhí” đã hoàn thành những bức tranh sinh động về đề tài Trung Thu truyền thống với chị Hằng, chú Cuội, rước đèn, phá cỗ đêm trăng, mái ấm gia đình đoàn viên,…

Nụ cười rạng rỡ của thí sinh và phụ huynh bên tác phẩm mới sáng tác

Thí sinh đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh “Trung thu trong em”

Giải nhất đã được trao cho họa sĩ nhí Phương Thảo – 12 tuổi đến từ Trường THCS Nghi Phú, với ý tưởng – bố cục – màu sắc hết sức hài hòa và độc đáo khi vẽ về niềm vui tết trung thu của các bạn nhỏ là đồng bào dân tộc thiểu số ở Nghệ An. Thể hiện được niềm vui chung của một ngày tết đoàn viên và tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc cùng cư trú trên mảnh đất Xứ Nghệ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều phần quà ý nghĩa cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi như một món quà nhỏ dành tặng cho tất cả các bạn thiếu nhi trong ngày lễ yêu thương của mình.

Ban tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa

Thông qua hoạt động này giúp các em có những trải nghiệm thú vị, bổ ích trong dịp Hè, thể hiện niềm đam mê, năng khiếu mỹ thuật và hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Thu Vân

Phòng Trưng bày – Tuyên truyền – Giáo dục