Chi bộ Bảo tàng Nghệ An tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01/KL.TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT.TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT.TW của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 22/07/2021 17:11

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị về những nội dung cơ bản và gía trị to lớn của tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện Kế hoạch số 178/KH.ĐU ngày 01 tháng 07 năm 2021 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao về việc triển khai thực hiện Kết luận số 01/KL.TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT.TW của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngày 7/7/2021, Chi bộ Bảo tàng Nghệ An đã tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01/KL.TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT.TW của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đ/c Phạm Thị Hồng Phương – Phó Bí thư Chi bộ chịu trách nhiệm quán triệt các nội dung gồm:

– Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Chuyên đề năm 2021: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

– Bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Đề án số 01/ĐA.ĐUK ngày 12/4/2021 – Đề án đổ mới, nâng cao chất lượng quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị trong Đảng bộ Khối các cơ quan cấp tỉnh giai đoạn 2020 – 2025.

– Đề án số 02/ ĐA.ĐUK ngày 31/5/2021 – Đề án nâng cao chất lượng, hiệuq ủa kiẻm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng , đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan cấp tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Sau học tập, Chi bộ đã phân công cấp ủy viên xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Chi bộ Bảo tàng Nghệ An, giao cho các đ/c đảng viên, CBVC viết bài thu hoạch và bổ sung nội dung đăng ký thực hiện trách nhiệm nêu gương, cam kết tu dưỡng rèn luyện năm 2021.

Việc thực hiện  Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), là một giải pháp hữu hiệu, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đại hội XIII của Đảng đã đề ra. Đây là việc làm thiết thực để mỗi cán bộ, đảng viên phát huy cao độ ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, phục sự Tổ quốc, phục sự dân tộc, phục vụ nhân dân, tiếp tục phát triển sự nghiệp cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Phạm Thị Hồng Phương

Phó Bí thư Chi bộ Bảo tàng Nghệ An