BẢO TÀNG NGHỆ AN LÀM VIỆC VỚI BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA, BẢO TÀNG PHỤ NỮ VIỆT NAM, BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC “ TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ VỀ VIỆC XÂY DỰNG PHÒNG KHÁM PHÁ, TRẢI NGHIỆM”.

Ngày đăng: 17/03/2021 08:26

Thực hiện Quyết định số 3758 /QĐ- SVHTT, ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Giám đốc Sở VHTT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2021 cho Bảo tàng Nghệ An. Trong đó có chỉ tiêu Xây dựng phòng khám phá, trải nghiệm.

Từ ngày 09 tháng 03 đến ngày 12 tháng 03 năm 2021. Đoàn cán bộ Bảo tàng Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Phương và đồng chí Phan Thị Hà Long- Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ An dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quốc gia.

Ngày 09 tháng 03 năm 2021, bảo tàng Nghệ An đã làm việc với Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó giám đốc. Và các đồng chí Trưởng , phó phòng truyền thông công chúng. Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu những hoạt động chính của bảo tàng, trao đổi về lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và những lĩnh vực có khả năng giao lưu hợp tác trong tương lai như xây dưng phòng tương tác trải nghiệm, trưng bày quản lý hiện vật

Ngày 10 tháng 03 năm 2021. Đoàn Bảo tàng Nghệ An đã làm việc với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Tiếp đón và làm việc với đoàn. Về phía Bảo tàng dân tộc học Việt Nam có đồng chí Phạm Xuân Dương, Phó giám đốc. Đồng chí An Thu Trà, phó trưởng phòng truyền thông công chúng.Tại buổi làm việc đoàn cán bộ Bảo tàng Nghệ An đã được nghe Ban lãnh đạo giới thiệu cơ cấu bộ máy tổ chức, các phòng ban, cũng như lịch sử hình thành phòng tương tác, trải nghiệm. Đồng chí An Thu Trà đã trực tiếp hướng dẫn đoàn về quy trình, tiêu chí để xây dựng phòng tương tác trải nghiệm.

Ngày 11 tháng 03 năm 2021. Đoàn Bảo tàng Nghệ An đã làm với Bảo tàng lịch sử quốc gia. Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Bảo tàng lịch sử Quốc Gia có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoan – Phó Giám đốc. Đồng chí Phạm Thị Mai Thủy, trưởng phòng Giáo dục công chúng. Cùng tất cả cán bộ nhân viên phòng Giáo dục công chúng. Tại buổi làm việc đoàn cán bộ Bảo tàng Nghệ An đã được nghe Ban lãnh đạo và các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn trao đổi một số kinh nghiệm quý báu về công tác truyền thông, trưng bày và xây dựng phòng khám phá, trải nghiệm. Được thăm quan thực tế trưng bày cố định và phòng khám phá, trải nghiệm của Bảo tàng lịch sử.

Thay mặt Bảo tàng Nghệ An đồng chí Phạm Thị Hồng Phương và đồng chí Phan Thị Hà Long- Phó giám đốc bảo tàng gửi lời cảm ơn Bảo tàng lịch sử Quốc Gia, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đã nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn đoàn. Bảo tàng Nghệ An cũng mong muốn trong giai đoạn tới, mối quan hệ giữa Bảo tàng Nghệ An và các bảo tàng ở Trung ương càng được thắt chặt thông qua việc mở rộng chương trình hợp tác trong các hoạt động trưng bày, bảo quản, hoạt động truyền thông. Đặc biệt tư vấn hỗ trợ Bảo tàng Nghệ An xây dưng thành công phòng khám phá, trải nghiệm. Giúp các em học sinh có không gian trải nghiệm, học tập và giải trí, bổ sung ghi nhớ hơn những nội dung trưng bày trong bảo tàng.