Nữ công Bảo tàng Nghệ An với các hoạt động ngày 8/3/2021

Ngày đăng: 25/05/2021 14:35

Thực hiện Hướng dẫn số 34/HD.CĐVC ngày 25 tháng 02 năm 2021 của Công đoàn Viên chức Nghệ An về việc Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế  Phụ nữ (8/3/1910 – 8/32021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ban nữ công Bảo tàng Nghệ An đã triển khai tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức và người lao động tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; phòng chống bạo lực gia đình; trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, công tác và cuộc sống.

Bên cạnh đó, Ban nữ công còn tổ chức cho nữ cán bộ viên chức dâng hương, dâng hoa tại các địa điểm: Quảng Trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; Mộ Bà Hoàng Thị Loan (Thân mẫu Bác Hồ) và Đền Chung Sơn.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay là dịp để nữ công tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công và công tác vận động nữ CBVC và người lao động.

Phạm Thị Hồng Phương

Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ An